138 A Nguyễn Thái Học, P5, TP Tuy Hoà, Phú Yên

Phú Yên Ăn Gì? Tổng hợp địa chỉ ăn uống khi đến Phú Yên – Homestay Phú Yên

Trong bài viết này, ngày hôm nay Homestay Phú Yên sẽ tổng hợp những món ăn ngon. Những địa chỉ ăn uống lý tưởng mà nơi đó được khách du lịch phú yên đánh giá cao. Thông tin địa chỉ tên quán và thời gian mở cữa, cùng theo đó là về giá và chất lượng.

1. Hải Sản Tươi Sống.

Với địa thế giáp biển, với một thành phố được thiên nhiên ban tặng cho những món qua vô giá từ biển khơi. Cảng hải sản củng được tỉnh này đặt trong thành phố. Bạn sẻ rất dễ dàng tìm kiếm được những quán ăn hản sản ngay trong trung tâm thành phố. Hải sản ở nơi đây được biết đến là hải sản tươi sống và đi kèm theo đó là về giá cả.

Một địa chỉ nữa  ở Phú Yên nỗi tiếng về hải sản tươi sống đó là khu vực Đầm Ô Loan. Một địa danh nỗi tiếng ở Phú Yên có cả núi rừng và biển xanh. Tới đây bạn hãy tự thưởng cho riêng mình hai món đặc biệt đó là Hàu và Cá Mai. Có rất nhiều món được chế biết từ 2 loại này. Bạn có thể ăn Hàu nhúng với giấm ăn liền, một món ăn cực kì đặc biệt mà Phú Yên đã đưa đến cho du khách.

Cháo Hàu: món ăn được chế biến cực kì đơn giản nhưng có hương vị vô cùng đọc đáo. Củng nấu như những loại cháo khác nhưng. Nhưng lại đưa đến hương vị độc đáo và riêng của mình. Nếu có dịp du lịch phú yên và dịp hè chắc chắn bạn đừng bỏ lở những món ăn ngon được chế biến từ Hàu.

Cá Mai  ở Đầm Ô Loan, tại đây ngư dân đánh bắt khá nhiều loại cá Mai. Chế biết được rất nhiều món ngon từ cá Mai, nhưng một bất nhất trong đó vẫn được đánh gia cao đó là Gỏi cá Mai. Món ngon đến lạ thường. Khi cá được đưa về và còn tươi sống, qua tài năng chế biến tài tình của các đầu bếp.

2. Cùng Homestay Phú Yên đi thưởng Thức Món Cơm Gà Đặc Biệt

Với góc nhìn của một vị khách ở homestay khi đến du lịch Phú Yên. Món cơm gà được đánh giá rất cao. Hương vị cơm gà nơi đây khác hẳn với những nơi khác. Cơm được nấu  từ nước gà. Màu vàng của cơm có thể là từ nghệ nhưng ở đó, cơm gà khá mềm và dẻo.

Gà thì được xé ra những miếng nhỏ hay để nguyên miếng đùi to uỳnh. Các món ăn nơi đây hay được ăn cùng với rau Răm, hành muối và dưa góp. Nó khiến cho món ăn của bạn không phát ngán đi.

Nếu có dịp ghé thăm Phú yên, xin đừng bỏ lở món ăn ngon này, bạn sẻ thực sự thấy tiếc nuối nếu bỏ lở nó.

3. Thịt Dê Núi Chóp Chài

Núi chóp chài là một biểu tượng khác của Phú Yên, ngoài núi Nhạn, sông Đà. từ một homestay ở phú yên, đi lên đỉnh chóp chài chỉ vọn vẹn với 4km. Lên đến đỉnh núi, bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh của thành phố Tuy Hòa ở trên cao. Dưới đỉnh núi có một quán dê cực kì nỗi tiếng. Có những món ăn ngon được chế biến từ dê, như hấp, nướng,…

Với những công thức được các đầu bếp tài tình ở nơi đây chế biến thành. Với công thức riêng biệt của mình, đã đưa đến cho du khách dù là khó tính nhất củng phải mềm lòng trước hương vị của nó. Ngoài ăn lẫu dê ra các bạn có thể thưởng cho mình những món khác từ Dê như. Dê nướng lá lốt, Cố dê nâu bia, xiên thịt dê nướng.

Ngoài ra quán cũng có Sữa Dê nguyên chất, mùi vị hơi hôi hôi 1 tý nhưng đúng nguyên chất. Sữa dê hay hết sớm, nếu thích bạn nên gọi điện cho nhà hàng trước để đặt 1 2 chai.

Related Posts

Leave a comment