138 A Nguyễn Thái Học, P5, TP Tuy Hoà, Phú Yên

Mẹo du lịch Phú Yên mà bạn chắc chắn cần đến – Homestay Phú Yên

Vẻ đẹp du lịch Phú yên

Phú Yên là 1 tỉnh thuộc vùng duyên hải nam trung bộ, nằm giữa thành phố biển Nha Trang và tỉnh Bình Định. Đây là một vùng đất có những con người rất thật thà, chất phát và giàu tình cảm. Không chỉ vậy, Phú Yên còn là một vùng đất có rất nhiều những cảnh quan thiên nhiên đẹp mắt và vô cùng đặc sắc, khiến cho ai một khi đã từng đặt chân lên mảnh đất này, đều có những ấn tượng đẹp và khó phai trong lòng mỗi người.

Địa hình Phú Yên khá là đa dạng bao gồm: miền núi, cao nguyên, đồng bằng và ven biển, với bờ biển dài, nhiều khúc khủy quanh co, núi biển liền kề nhau tạo nên nhiều vịnh, đầm hoang sơ, đẹp mắt như: vịnh Xuân Đài, vịnh Vũng Rô, đầm Ô Loan, đầm Cù Mông và nhiều bãi tắm như: bãi Xếp, bãi Môn, bãi Tiên, bãi Tràm,…

Ngao du Phú Yên cùng Homestay Phú Yên

Tiếp đến là những gành đá rất  nổi tiếng như: gành Đá Dĩa, gành Đỏ, gành Dưa, gành Yến và nhều đảo nhỏ quen bờ như: Nhất Tự Sơn, hòn Yến, hòn Chùa, hòn Than,…

Bên cạnh đó, rừng núi Phú Yên cũng có rất nhiều cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ như: khu bảo tồn thiên nhiên Krông Trai, khu rừng cấm Bắc Đèo cả hàng ngàn hecta và những hồ nước như: hồ Phú Xuân, hồ Đồng Tròn, Biển Hồ, hồ thủy điện Sông Hinh,…

Các thác, suối như: thác Hòa Nguyên, thác Đu, thác Mơ, vực Phun,… các nguồn nước khoáng nóng như: Phú Sen, Lạc Sanh, Trà Ô,…  Chỉ nhiêu đó thôi, đã cho chúng ta thấy được, đây là một vùng đất rất có tiềm năng để phát triển ngành Du Lịch Phú Yên.

Không chỉ dừng lại ở đó, Phú Yên còn có những món ăn đặc sản vô cùng hấp dẫn, giúp cho quan khách có thể tận hưởng trọn vẹn kỳ nghỉ của mình và cảm thấy hài lòng khi chọn Phú Yên là nơi để mình đặt chân tới, như: Cá ngừ Đại Dương, sò huyết đầm Ô Loan, bò một nắng, chả dông, cơm gà, ghẹ Sông Cầu,..Mới chỉ nghe tới thôi là đã thấy quá ư là hấp dẫn và muốn đến ngay vùng đất này rồi đúng không nào?

Phú Yên là một vùng đất có bề dày lịch sử – văn hóa khá lâu đời, có rất nhiều di tích lịch sử có giá trị như: Tháp Nhạn, nhà thờ Mằng Lăng, chùa Bảo Tịnh, chùa Hồ Sơn, chùa Tổ,… Bên cạnh đó, du khách còn được hòa mình vào các lễ hội văn hóa truyền thống vô cùng độc đáo như: Cồng chiêng, tù và, đàn, sáo,… Chính bởi những yếu tố đó, đã giúp cho nền Du Lịch Phú Yên ngày càng trở nên phong phú và đặc sắc hơn.

Qua đây, thì chúng ta đã phần nào hiểu rõ hơn về những cảnh quan thiên nhiên, về văn hóa tinh thần cũng như là những con người thật thà, chất phát và vô cùng mến khách của  vùng đất Phú Yên rồi. Đây sẽ chắc chắn là một nét riêng biệt và là yếu tố góp phần thúc đẩy nền Du Lịch Phú Yên ngày càng phát triển.

Qua đó, Homestay Phú Yên cũng đa chia sẻ một số mẹo bỏ túi mà bạn chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua khi đến Phú Yên trong mùa du lịch này.

Related Posts

Leave a comment