138 A Nguyễn Thái Học, P5, TP Tuy Hoà, Phú Yên

HÒN YẾN – VẺ ĐẸP HOANG SƠ HIẾM CÓ CỦA PHÚ YÊN – HOMESTAY TUY HÒA

Khám Phá Vẻ Đẹp Của Hòn Yến

Xuất phát từ ngôi nhà homestay Tuy Hòa nằm ở trên đường Nguyễn Thái Học, đi dọc theo Quốc lộ 1A về phía Bắc tầm 15km đến ngã ba Phú Điềm rồi rẽ phải và đi thẳng theo đường bê tông khoảng 5km qua làng chài Nhơn Hội là sẽ đến Hòn Yến.

Theo như truyền thuyết, nơi này từng là một đảo xa ngoài biển, qua thời gian biển bị cát xâm lấn nên bây giờ hòn đảo chỉ nằm cách bờ biển tầm vài chục mét. Biển ở đây vẫn còn rất nguyên sơ, xung quanh là các cây bàng, cây phi lao trần trụi đón nắng và gió.

Đây là một núi có hình chóp cao lớn, có độ cao khoảng 100m, có đường kính sát mặt nước tầm 200m. Có địa hình núi đá gồ ghề, được bao bọc xung quanh là một biển nước mênh mông. Sát bên đó có một hòn núi đá nhưng thấp hơn, nhìn giống như hòn vợ – hòn chồng, trông rất duyên dáng.

Đến đây, du khách có thể tha hồ đắm mình vào biển nước trong veo, mát rượi và tham gia các hoạt động như: chèo thuyền, bơi lội, lặn ngắm san hô,… Đặc biệt, du khách sẽ được trải nghiệm độ cao trên vách, được ngắm nhìn khung cảnh xung quanh với những ngôi nhà nhỏ xinh và những rặng dừa nghiêng nghiêng bóng mát.

Thú vị hơn nữa là du khách sẽ được tự mình bắt tôm, cua, cá,… rồi ngồi dưới những tán cây nhóm bếp lửa để nướng và thưởng thức những món hải sản tươi ngon đó.

Vì đây là một hòn đảo còn khá hoang sơ nên đến đây du khách được trải nghiệm những Homestay hết sức bình dị nhưng lại tạo cảm giác vô cùng thoải mái và gần gũi. Du khách sẽ được ở trong những ngôi nhà với đầy cây xanh và những con người giàu tình cảm, một cảm giác rất bình yên mà chỉ Homestay nơi đây mới có.

Related Posts

Leave a comment