138 A Nguyễn Thái Học, P5, TP Tuy Hoà, Phú Yên

Dĩa Bằng Đá Đen – Du Lịch Phú Yên | Homestay Phú Yên

Trong một sự kiện hiện có cho các vị khách ở homestay phú yên . Tôi đã ghé thăm xứ xứ Huế. Trong một xa của một đứa trẻ không sinh viên xa quê bấy lâu. Khu vực Phú Yên. Không thể gửi một thành viên của tin nhắn về những niềm vui vui vẻ, không khí như một người là “Xứ Nẫu”.

Tâm Thư Của Cô Sinh Viên Gửi về Homestay Phú Yên

Phú Yên, dường như cái tên rất xa xôi với mọi người. Tôi đi học ngoài Huế, chỉ cách Phú Yên 500km, nhưng trong đầu những đứa bạn tôi không hiện diện hai từ tỉnh Phú Yên. Có lần, có một người bạn hỏi tôi: “Quê mi mô rứa”? Tôi trả lời: “Tao ở Phú Yên”.

Nó tiếp tục lại hỏi: “Mi dân tộc mô rứa?”. Tôi càng bực mình, tôi mới trả lời rằng: “Tao ở Phú Yên, tao dân tộc Kinh?”. Có vẻ như nó cứ nghĩ Phú Yên là một tỉnh nào của miền núi phía Bắc. Thay vào đó tôi được nhận xét là không có chút nào giống các dân tộc anh em. Nhưng tôi hỏi nó rằng, mi có biết Gành đá Dĩa không, một trong những di tích đá kì quan thế giới. Nó biết, nhưng k nghĩ ở Phú Yên. Và thế, Gành Đá Dĩa là một trong những cái tên du lịch Phú Yên được chuyển động mạnh hơn trong ngành du lịch.

Gành Đá Dĩa Dưới Góc Nhìn Khoa Học.

Theo những nghiên cứu của khoa học, ngành đá dĩa là do tác động của núi lửa. Nhưng theo truyền thuyết kể rằng, khi xưa có gia đình địa chủ kia rất giàu. Họ sợ người làm trong nhà ăn cắp vàng, bạc của họ. Cho nên họ đã đào lấy những thỏi vàng đem chôn. Sau nhiều năm, những cây vàng ấy được bao bọc bằng đá, họ đào lên nhưng vàng đã không thấy, chỉ còn những trụ đá, họ cố gắng đẽo nhưng không tìm thấy vàng và trụ đá đó gãy tạo thành mặt phẳng giống như cái dĩa và cao thấp xen kẽ nhau. Đó là tương truyền về Gành Đá Dĩa Phú Yên.

Đây quả thật là một công trình kiến trúc tự nhiên vô cùng đắt giá mà bà mẹ thiên nhiên. Đã đặc xá cho tỉnh Phú Yên. Đây cũng là điểm du lịch rất hot hiện nay của tỉnh Phú Yên. Nó còn có thể đưa  lại lợi nhuận đáng kể cho ngành du lịch Phú Yên. Những hình khối cái dĩa khác nhau. Tạo nên những đường cong mềm mãi, như một cô gái đang làm nũng với anh biển khơi. Tạo nên một bức tranh: vừa nước, vừa đá thật là hữu tình.

Gành Đá Dĩa Tương Lai

Hiện nay, tỉnh Phú Yên còn mở rộng khu vực gành đá Dĩa. Không chỉ dừng lại ở đó, mới đây tỉnh Phú Yên đã thuê người dọn dẹp xung quanh Gành thì cũng phát hiện thêm những khối đá tương tự như vậy. Hiện tỉnh Phú Yên đang cho khai hoang để mở rộng thêm Gành. Phục vụ cho ngành du lịch Phú Yên.

Như vậy, Gành Đá Dĩa là địa điểm du lịch tự nhiên mà các bạn đã đến thì một lần ghé thăm.

Thông tin liên hê để nhận được các tour du lịch và homestay giá rẻ tại: Homestay Phú Yên

Related Posts

Leave a comment