138 A Nguyễn Thái Học, P5, TP Tuy Hoà, Phú Yên

Đầm Ô Loan – Nơi Đáng Để Về | Homestay Phú Yên

Bạn đang phân vân không biết chọn nơi nào để du lịch, để thư thái đầu óc. Một dịch vụ tour du lịch hay à một homestay phú yên với giá hợp lý. Thì bạn hãy đến với du lịch Phú Yên. Đến với du lịch Phú Yên bạn càng khó khăn hơn trong việc lựa chọn điểm để đi. Thì đầm Ô Loan là điểm sáng để bạn đưa nó vào hành trình du lịch của mình.

Vài Nét Giới Thiệu Về Đầm Ô Loan | Homestay Phú Yên

Dọc theo quốc lộ 1A, hướng về phía Bắc, cách thành phố Tuy Hoà khoảng 22km. Đầm Ô Loan như một điểm đến thú vị của rất nhiều du khách. Ô Loan có diện tích 1570km, nổi danh là một đầm nước lợ nằm sát cửa biển. Với vẻ đẹp bình dị, mộc mạc và yên bình. Là người bạn chân thành dưới đèo Quán Cau.

Đến với Đầm Ô Loan, mọi người đều có những tưởng tượng khác nhau về nó. Có người nói giống com Hạc, có người nói giống con Phượng,….. Nhưng tại sao cũng là đầm Ô Loan nhưng có nhiều ý kiến đến vậy? Có lẽ, ở mỗi góc chụp, góc nhìn, Ô Loan nhà ta lại thể hiện mình khác nhau. Tạo cho người ngắm nó thêm hưng phần và đầy thú vị. Vậy tại sao, bạn không đến mà nhìn xem nó là ai, nó là gì sao mà huyền bí thế, bí ẩn đến vậy.Và đây là một di thắng được công nhận cấp quốc gia.

Đặc Sản Đầm Ô Loan

Không dừng lại ở việc cảnh đẹp, mà những món ăn hải sản ở đây cũng rất ngon. Đặc biệt là Hàu, Hàu được làm rất nhiều món. Những món thông thường như cháo hàu, canh hàu đã có từ lâu, được nhiều người ưng ý. Ngày nay, nhiều người sành ăn tỏ ra thích thú với các món như hàu tái chanh, hàu nướng.

Trong đó, món hàu nướng ăn đúng điệu nghệ thì khỏi phải chê và chắc chắn sẽ nhớ đời. Hàu nướng phải là hàu còn nguyên vỏ. Sau khi bỏ hàu lên nướng, hàu tách ra và người nướng bỏ đi một vỏ của Hàu, sau đó bỏ mỡ hành lên. Nghe tới đây thôi cũng ấm lòng. Và như thế hai vị trộn vào nhau + nước chấm nữa thì không còn gì bằng. Ngoài ra, bạn có thể lấy Hàu nấu cháo cũng rất thơm, ngon và ngọt.

Ngoài Hàu ra, Sò huyết cũng được chế biến nhiều món: Sò huyết xào me, Sò huyết nướng,….cũng tạo nên hương vị khiến bạn nhớ mãi về nó.

Như vậy, du lịch Phú Yên + ẩm thực Phú Yên, cụ thể là du lịch đầm Ô Loan + ẩm thực tại Ô Loan thì quả là tuyệt chiêu. Cho nên, nếu bạn người yêu du lịch, thì hãy về du lịch Phú Yên. Nếu bạn đam mê biển thì không thể nào bỏ sót đầm Ô Loan.

Thông tin về tour du lịch và homestay Phú Yên giá rẻ liên hệ tại: Homestay Phú Yên 

Related Posts

Leave a comment