138 A Nguyễn Thái Học, P5, TP Tuy Hoà, Phú Yên

Gành Đá Đĩa – Dấu chân thiên đường không thể bỏ qua khi du lịch Phú Yên

NGAO DU GHÀNH ĐÁ DĨA CÙNG HOMESTAY PHÚ YÊN

Ghành Đá Dĩa cách thành phố Tuy Hòa khoảng 30km/m về hướng Nam, thuộc xã An Ninh Đông, huyện Tuy An. Cách không quá xa thành phố Tuy Hoà nên khá thuận tiện cho việc di chuyển của du khách. Nếu du khách đi bằng taxi thì chỉ mất tầm 30 phút là đã đến nơi. Nhưng du khách có thể yên tâm, vì ngành du lịch Phú Yên đang phát triển rất mạnh nên các địa danh đang được khai thác một cách triệt để vì thế nên rất nhiều những quán ăn cũng như các Homestay đang mọc lên ngày một nhều quanh các địa điểm nổi tiếng nên sẽ rất thuận tiện cho việc di chuyển của du khách.

Với một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp như thế, khi đến đây du khách sẽ bắt gặp những cảnh đẹp mà mình chưa từng thấy bao giờ, du khách có thể tha hồ chụp ảnh và selfie cùng với khung cảnh mà mình yêu thích. Sau đó, nếu mỏi chân có thể chạy sang bãi Bàng để thưởng thức cảm giác được ngâm đôi bàn chân của mình vào dòng nước mát. Tại bãi Bàng sẽ có rất nhiều những món ăn hải sản tươi ngon để du khách có thể thưởng thức cùng bạn bè và người thân. Tại đây, sẽ có rất nhiều những Homestay có dich vụ vô cùng chất lượng giúp quý khách có thể tận hưởng trọn vẹn kỳ nghỉ của mình khi chọn Ghành Đá Dĩa là nơi mình đặt chân tới.

Nói tới đây chúng ta đã phần thấy được, Gành Đá Dĩa là một địa danh rất hấp dẫn và vô cùng lý tưởng để du khách có thể chọn làm nơi để mình tham quan và nghỉ ngơi sau những ngày làm mệt mỏi. Và với tiềm năng thiên nhiên như thế, chắc chắn Gành Đá Dĩa sẽ là một địa điểm ngày càng nổi tiếng và phát triển nữa.

CÙNG HOMESTAY PHÚ YÊN TÌM HIỂU SÂU HƠN VẺ ĐẸP GHÀNH ĐÁ DĨA

Có thể nói, Việt Nam là một trong những nước có khá nhiều những danh lam thắng cảnh và rất vịnh dự khi có hai kỳ quan thiên nhiên được thế giới công nhận là những kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới đó là: động Phong Nha – Kẻ Bàn và Vịnh Hạ Long và Phú Yên là tỉnh rất vinh dự khi được lọt top bốn địa danh có ghành đá đẹp nhất thế giới và đây sẽ là yếu tố đặc biệt thúc đẩy ngành du lịch Phú Yên ngày một phát triển.

Phú Yên là một trong những tỉnh ven biển thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ. Chính điều này là đã góp phần làm cho địa hình Phú Yên thêm đặc biệt đã tạo nên nên những cảnh đẹp rất nổi tiếng và trong đó ghành đá dĩa được coi là một địa danh có một không hai ở Việt Nam. Với địa hình có kết cấu khá trắc trở có rất nhiều những viên đá tròn dẹp xếp chồng lên nhau nhìn giống như những tổ ong khổng lồ nằm trải dài trên biển.

Theo khoa học giải thích, hàng triệu năm trước, khi núi lử phun trào thì dung nham của núi lửa đã chảy dần qua phần lục địa và chạm đến mặt nước biển, khi đó dung nham đã bị độ lạnh của nước biển làm đông cứng lại, sau đó kết hợp với hiện tượng di ứng lực đã làm khối nham thạch bị đông cứng đó bị rạn nứt ra thành nhiều viên đá có hình tròn, hơi dẹp một cách rất tự nhiên và đẹp mắt và chính vì điều đó đã tạo nên ghành đá dĩa tuyệt đẹp như bây giờ.

Qua đây, Homestay Tuy Hòa cũng đã phần nào khái quát cũng như giới thiệu về vẻ đẹp của một trong những kỳ quan du lịch bậc nhất Việt Nam.

Related Posts

Leave a comment