138 A Nguyễn Thái Học, P5, TP Tuy Hoà, Phú Yên

DU LỊCH PHÚ YÊN GHÉ THĂM ĐỈNH NÚI CHÓP CHÀI – HOMESTAY TUY HÒA

Du lịch Phú Yên nhìn ngắm vẻ đẹp của đỉnh núi Chóp Chài

Du lịch Phú Yên, ngoài những địa điểm nổi tiếng quen thuộc như: Vũng Rô, Tháp Nhạn bãi biển Long Thủy,…Bạn nên một lần ghé đến đỉnh núi Chóp Chài để nhìn ngắm khung nơi đây và thưởng thức món đặc sản thịt dê của nơi đây. và hôm nay hãy theo chân homestay tuy hòa cùng ghé thăm địa điểm du lịch tuyệt vời này.

Núi Chóp Chài cách trung tâm thành phố Tuy Hòa khoảng  4km về hướng Nam. Núi có độ cao 391m, có hình dáng như một kim tự tháp khổng lồ và được xêm là biểu tượng của thành phố Tuy Hòa.

Đứng trên đỉnh núi nhìn xuống ta có thể chiêm ngưỡng được toàn cảnh thành phố Tuy Hòa. Vào những  tháng cuối năm nhìn lên đỉnh núi thường có sương mù giăng kín, mờ mờ, ảo ảo nhìn giống như tiên cảnh vậy, rất đẹp mắt mà bất cứ ai cũng không nên bỏ lỡ.

Do đỉnh núi là cả một hệ thống cột phát sóng truyền hình, phát thanh, rada,…nên khi vào mùa mưa rất hay bị sét đánh. Đó cũng chính là lý do người dân nơi đây hay gọi ngọn núi với cái tên rất vui tai đó là: “ngon núi trời đánh”.

Đặc sản Phú Yên – Thịt dê

Thịt dê là món được coi là đặc sản hấp dẫn khi tới nơi đây du khách không được bỏ qua.

Thịt dê nơi đây rất ngon bởi là thịt dê thật chứ không giả dê như một số nơi khác, được chế biến thành nhiều món như: hấp, nướng, xào, xiên, lẩu,.. Với cách chế biến rất riêng biệt , đã góp phần tạo nên một món ăn vô cùng đặc biệt của riêng nơi đây.

Đặc biệt, vào mùa đông se lạnh này, du khách vừa được thưởng thức thịt dê vừa nhâm nhi ly rượu hoặc cốc bia cùng bạn bè và người than của mình thì còn gì bằng?

Hy vọng, với khung cảnh thiên nhiên và món đặc sản thịt dê nơi đây, sẽ làm du khách cảm thấy hài lòng nhất khi đến thăm ngọn núi Chóp Chài tuyệt đẹp, cũng như Du lịch Phú Yên.

Related Posts

Leave a comment