138 A Nguyễn Thái Học, P5, TP Tuy Hoà, Phú Yên

ĐẬP TAM GIANG – ĐIỂM ĐẾN THÚ VỊ CỦA DU LỊCH PHÚ YÊN – HOMESTAY TUY HÒA

Ngoài Đập Đồng Cam thì Đập Tam Giang là một trong những công trình thủy lợi vô cùng quan trọng của Phú Yên. Hôm nay mời du khách cùng homestay Tuy Hòa sẽ đi tìm hiểu và hòa mình vào khung cảnh sông nước hữu tình hiếm có của Du lịch Phú Yên.

Đập Tam Giang nằm cách thành phố Tuy Hòa khoảng 30km về phía Nam, đập chắn ngang qua con sông cái và 3 sông gặp nhau nên được gọi là Đập Tam Giang.

CÙNG HOMESTAY TUY HÒA KHÁM PHÁ VẺ ĐẸP CỦA ĐẬP TAM GIANG

Đến với Đập Tam Giang bạn sẽ được tham quan 3 địa danh: đèo Tam Giang, đập Tam Giang và sông Tam Giang. Bạn sẽ được ngắm nhìn những dòng nước trắng xóa đổ từ trên đập xuống, những dòng nước mát sẽ chảy luồn qua chân tạo cảm giác rất thích thú.

Đập Tam Giang có độ dài 10km. Nước đổ từ đập chảy thẳng ra biển Vũng Chào trong Vinh Xuân Đài. Lòng sông cạn nên muốn ngược lên thượng nguồn phải chờ đến mùa nước lớn. Vào mùa nước lũ nước chảy rất xiếc nên rất ít người dám qua lại.

Đập Tam Giang có vai trò rất quan trọng trong việc tưới tiêu cho các cánh đồng bát ngát của xã An Thạch, An Ninh và An Dân. Đặc biệt con đập được xem như là cầu nối giữa hai bên sông, giúp người dân có thể dễ dàng thuận tiện cho việc di chuyển qua song mà không cần phải tốn quá nhiều công sức.

Đến đây chúng ta sẽ cảm nhận được không gian yên bình của một vùng quê với sông nước mây trời và những người dân chân chất, thật thà, vô cùng thân thiện khiến chúng ta chỉ muốn ở lại nơi đây mãi thôi.

Du lịch Phú Yên với Đập Tam Giang chắc chắc sẽ mang lại cho du khách những trải nghiệm không bao giờ quên khi đến với xứ sở “Hoa vàng cỏ xanh”.

Related Posts

Comments (2)

đẹp thật. Mà Homestay phú yên ở đâu vậy nhỉ

Homestay ở thành phố Tuy Hoà luôn nhé bạn. 🙂

Leave a comment